Các chủ đầu tư chưa vội bung hàng

Nhiều chủ đầu tư sang tới tháng 5 cũng chỉ chạy truyền thông chứ chưa vội tung ra sản phẩm mới. Do đó, giao dịch căn hộ trong tháng này được dự đoán sẽ khó có bứt phá.

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, hiện tại chỉ mới có một vài dự án quyết định tung sản phẩm mới trong tháng 3. Hầu hết các dự án công bố trước đó chọn cách chạy truyền thông giai đoạn đầu và chưa quyết định thời gian bung hàng chính thức.

Cụ thể, hiện chỉ có Toky Tower là dự án mới giới thiệu thời điểm đầu năm được CĐT thông báo sẽ mở bán khoảng cuối tháng này. Theo đơn vị phân phối – Công ty CP BĐS Danh Khôi Việt, do dự án có giá mềm chỉ tầm 850 triệu/căn, lại là dự án căn hộ mới duy nhất đang được chào bán trên địa bàn quận 12 và đã hoàn thiện các phần xây dựng cơ bản từ trước, nên CĐT quyết định tranh thủ lợi thế này, mở bán chính thức dự án thay vì thời điểm đầu quý II như dự kiến trước đó.

Ngoài Toky Tower có sản phẩm mới, còn lại hầu hết các dự án chỉ mở bán các đợt tiếp theo. Có thể thấy như Cty CP Địa ốc Phú Long, Centana Thủ Thiêm cũng chỉ bán hàng tồn đợt cuối, phải đến giữa tháng 4, các doanh nghiệp mới tung ra nguồn hàng mới từ block tiếp theo. Ngoài ra một số chủ đầu tư lớn như Hưng Thịnh, Gia Hòa, Novaland, Khang Điền, Hưng Lộc Phát… cũng cho biết trong tháng này sẽ tiếp tục bán các sản phẩm còn lại trước đó và tập trung chạy thị trường cho các sản phẩm mới.

Chủ đầu tư chưa vội bung hàng
Thiếu hụt nguồn cung mới, giao dịch căn hộ trong tháng 3 được dự báo
sẽ chậm hơn so với 2 tháng đầu năm

Theo tìm hiểu của PV, phần lớn những dự án mới triển khai được người mua trông đợi đều phải đến trung tuần tháng 4 mới có kế hoạch mở bán, trong đó đáng chú ý nhất là dự án Vincity (quận 9) của tập đoàn Vingroup. Việc VinGroup dự định tung sản phẩm vào tháng 4 khiến nhiều chủ dự án trung cấp, bình dân tại thị trường khu Đông “tạm hoãn” kế hoạch ra hàng.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh cho biết, doanh nghiệp này sẽ dành thời điểm tháng 3 để làm truyền thông thị trường. 2 dự án căn hộ trọng điểm thuộc phân khúc trung cấp mà tập đoàn triển khai trong năm 2017 là Opal Garden (Thủ Đức) và Lux Garden (quận 7) phải đến đầu quý II mới chính thức mở bán. Tuy vậy, trong thời điểm này, Đất Xanh đã bắt đầu tung ra các chính sách bán hàng mới, tạo điều kiện cho các khách hàng được đặt giữ trước.

Không chỉ dự án của Đất Xanh Group, dự án Moonlight Boulevard (Bình Tân) của Hưng Thịnh Group cũng phải đến đầu quý II/2017 mới bung hàng rầm rộ. Tương tự, Công ty Cổ phần Đầu tư Căn Nhà mơ Ước, chủ đầu tư dự án D-Vela (Huỳnh Tấn Phát, quận 7) dự kiến sẽ chính thức mở bán vào trung tuần quý II, sau đợt công bố chính thức vào tháng 2 vừa qua.

Mở bán vào đầu tháng 4 còn có dự án The Western Capital (quận 6) của Công ty PHPReal. Đây là một trong những dự án căn hộ giá tầm trung vừa được giới thiệu ra thị trường khu Tây Nam Tp.HCM. Theo chia sẻ từ đại diện PHPReal, bên cạnh việc chờ đợi hoàn thiện xây dựng nhà mẫu, doanh nghiệp cũng muốn tranh thủ thời gian thăm dò phản ứng của thị trường, chờ đợi các động thái mới từ nhà đầu tư thứ cấp và các chính sách tới đây của chính phủ. Việc chọn thời điểm đầu quý II để bung hàng một phần cũng do đây vốn là thời điểm giao dịch BĐS sôi động nhất năm.

Nhận định về diễn biến thị trường bất động sản trong tháng 3, ông Nguyễn Văn Hậu, TGĐ Công ty BĐS Asian Holding cho rằng, thông thường giai đoạn khởi đầu quý II là thời điểm mà sức mua của thị trường bùng nổ mạnh nhất, việc nhiều dự án mới chưa vội tung sản phẩm trong thời điểm này là động thái dễ hiểu. Vừa bước qua tháng Tết âm lịch, doanh nghiệp cần phải cân nhắc những thay đổi về chính sách quản lý của nhà nước, động thái biến động lãi suất của khối ngân hàng và tâm lý chung của người mua nhà. Vì vậy, việc thân trọng lên chính sách bán hàng phù hợp sẽ giúp đảm bảo kế hoạch kinh doanh thành công.

Ngoài ra, theo ông Hậu việc Vingroup dự kiến công bố dự án khu đô thị VinCity vào tháng 4 cũng tạo tác động lớn đến thị trường. Cụ thể, nguồn cung lớn căn hộ bình dân mà dự án này cung cấp sẽ tác động không nhỏ đến thị trường khu Đông cũng như giá bán của nhiều dự án khác trên cùng phân khúc. Do đó, giao dịch của phân khúc căn hộ trong tháng 3 dự kiến sẽ chỉ dừng lại ở mức ổn định, khó tạo được sự bứt phá. Tuy nhiên, sang tháng 4, thị trường có thể sẽ bùng nổ về giao dịch, nhất là ở phân khúc căn hộ trung cấp, bình dân.

Chia sẻ thông tin này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *