Phân biệt mệnh cung Sinh và mệnh cung Phi để tránh nhầm lẫn

Theo khảo sát của Trường Phan BĐS, có tới 90% khách hàng liên hệ tư vấn mua căn hộ phù hợp theo tuổi đang bị nhầm về mệnh cung Sinh và cung Phi. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng vì không biết nên cứ mua căn hộ theo mệnh của mình thôi. Việc nhầm lẫn dễ khiến cho việc lựa chọn hướng căn hộ, hướng nhà không mang lại tác dụng như mong muốn.

Có tới 90% người nhầm lẫn giữa mệnh sinh và mệnh cung hoặc không biết về 2 mệnh này.

  1. Mệnh cung sinh và mệnh cung phi (Mệnh quái)

Mệnh cung Sinh:

Là mệnh được gắn với con người từ lúc sinh ra mà mọi người hay biết đến (Ví dụ sinh năm 1990 – 1991 là mệnh Lộ Bàng Thổ)… được dùng trong xem tử vi hàng ngày, coi bói toán hay coi việc xây dựng gia đình thì khá chính xác. Quy luật những người có cùng năm sinh theo cặp thì mệnh giống nhau, và 60 năm thì lặp lại 1 lần.

Mệnh cung Phi (Gọi tắt là mệnh cung):

Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Mệnh cung phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Mệnh cung không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà còn vào giới tính. Nam và Nữ tuy sinh cùng năm âm lịch nhưng sẽ có mệnh cung khác nhau.

Xác định mệnh cung để lựa chọn hướng phong thủy phù hợp

Nếu sử dụng mệnh sinh để lựa chọn hướng nhà không phải là sai nhưng chưa đủ. Bởi như đã nói ở trên. Việc lựa chọn hướng phong thuỷ dựa trên các mối quan hệ của ngũ hành. Mà phải ánh ngũ hành lên mỗi người lại chính là mệnh Cung.

Có những trường hợp mệnh sinh và mệnh cung của một người giống nhau nhưng rất hiếm, còn lại hầu như mệnh sinh và mệnh cung đều khác nhau. Chính vì không xác định được mệnh cung mà nhiều người chọn hướng phong thủy không có được tác dụng như mong muốn.Sự khác nhau cung sinh và cung phi

  1. Phân tích cụ thể :

Đã từ lâu, người ta cứ đem mệnh Sinh của mình ra để tìm hướng nhà phù hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc. Kết quả là rất nhiều người không được hanh thông như mong muốn, dẫn đến họ mất niềm tin vào quy luật.

Thực ra, muốn giải bài toán cuộc đời đó, họ đã đưa dữ liệu sai ngay từ ban đầu, nên điều đương nhiên xảy ra, là kết quả bài toán sẽ sai!

Khi nằm trong bụng Mẹ, ta chỉ có hình hài, tức là phần CON mà thôi.

Chỉ khi Cha Trời, Mẹ Đất cho phép, một chân linh được đầu thai vào thể xác ấy, ta mới có phần HỒN. (Con người = CON + NGƯỜI).

Như vậy ta có hai loại Mệnh chính là: Mệnh Sinh và Mệnh Cung. (Còn các phần khác, tôi không đề cập đến ở đây)

Mệnh sinh tính lúc ta ra đời, thường để xem Tử vi, tướng pháp. Nhưng ta chỉ được sinh ra có một lần trong đời. Và ra đời rồi, thì dù Sinh mệnh như nhau, nhưng Trai thì 7 vía, Gái lại 9 vía cơ. Cha mẹ khác nhau, vợ chồng khác nhau, con cái khác nhau, hướng nhà khác nhau, địa lý khác nhau…, khiến cho Mệnh mỗi người có biến động, thay đổi, gọi là CUNG PHI, tức là sự phát triển.

Đôi khi, cũng có người đạt hiệu quả, vì vô tình mà rơi vào người có Mệnh Sinh và Mệnh Sống trùng nhau. Ví dụ: Nữ sinh năm 1992: Sinh mệnh là Kiếm Phong Kim, Cung Mệnh là Đoài, hướng chính Tây, hành Kim, màu trắng. Vậy là cả 2 thứ Mệnh đều là KIM, nên tuy có nhầm sinh mệnh, nhưng vẫn đạt hiệu quả, vì Cung mệnh cũng là Kim.

Nhưng đó chỉ là số ít, còn đại đa số vẫn bị lầm lẫn!

Tại sao vậy?

Cung phi bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thuỷ, sử dụng rất đa dạng như: cưới gả. định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả cho đúng Cát Phước, Hung họa…

Từ lâu, Cung phi không được chân truyền, nên người ta chưa biết dùng Mệnh Cung, họ đã dùng lầm Mệnh Sinh nên mới dẫn đến sai lầm và mất dần sự tin tưởng.

Chính vì vậy, để trả lại đúng vị trí tự nhiên vốn có của nó, ta hãy dùng Cung Phi để tính hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh khi đi mua nhà, căn hộ.

Chia sẻ thông tin này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *